086.606.2977

GIẢI PHÁP TƯỚI TIÊU CÂY TRỒNG BẰNG HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG TIÊN TIẾN

Chia sẻ

Giải pháp tưới tiêu cây trồng bằng hệ thống tưới tự động tiên tiến

Hệ thống tưới tự động hiện nay đang ngày càng phổ biến tại các nước có nền nông nghiệp phát triển. Sử dụng các thiết bị tưới thông minh để phục vụ tưới tiêu giúp cây trồng có năng suất tốt hơn. Không những vậy chúng cũng mang lại nhiều lợi ích cho người trồng cây và tạo ra nhiều giá trị bền vững khác cho người sử dụng.

Mức độ phổ biến của hệ thống tưới tự động

Hệ thống tưới tự động từ lâu đã được xuất hiện tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức,… Chúng ta có thể thấy được, nông nghiệp của Mỹ chỉ chiếm 2% trong tổng GDP của nước này, tuy nhiên nước này lại có nền nông nghiệp đứng đầu thế giới. Mỗi năm nền nông nghiệp thu về cho đất nước khoảng 240 – 260 tỷ USD. Sản phẩm nông nghiệp có giá trị xuất khẩu lớn, khoảng 75 – 80 tỉ USD mỗi năm.

Với một tỷ lệ nông dân rất nhỏ so với tổng lực lượng lao động, vậy tại sao nền nông nghiệp của nước này lại lớn mạnh như vậy? Có thể một phần giải thích là do nước Mỹ đã áp dụng các công nghệ nông nghiệp tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp mà có thể kể đến ở đây chính là sử dụng hệ thống tưới thông minh.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, những thiết bị tưới ngày càng trở nên hiện đại và thân thiện với người sử dụng. Do vậy, chúng càng trở nên phổ biến trong những nông trại, khu vườn có kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Hiện nay, các nước đang phát triển cũng đang dần áp dụng các mô hình tưới tiêu tự động cho cây trồng và đạt được năng suất đáng kể. Một số nước như Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ đã sử dụng rộng rãi hệ thống tưới để phục vụ cho nhiều mục đích tưới tiêu khác nhau.

Mức độ phổ biến của các thiết bị tưới vào các quốc gia đang phát triển cũng có sự cải thiện đáng kể khi nhiều nhãn hàng tưới tự động như tưới tự động của Hunter của Israel có những chi nhánh, đại lý phân phối chính hãng đại diện tại các quốc gia này.

Một số kiểu tưới tiêu sử dụng hệ thống tự động hiện nay

Tưới phun mưa

Đối với hệ thống tưới phun mưa thích hợp che phủ toàn bộ diện tích tưới tiêu, khi sử dụng hệ thống tưới tự động việc quản lý hệ thống tưới tiêu trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn sẽ yên tâm khi lượng nước tưới ở mỗi khu vực trở nên đồng đều và điều khiển tưới đơn giản chỉ bằng vài thao tác.

Tưới nhỏ giọt

Hình thức tưới nhỏ giọt giúp cung cấp nước cho những vùng khó tiếp cận như vùng trũng thấp hay những vùng đồi dốc cao. Khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, bạn sẽ dễ dàng điều khiển công việc tưới tiêu của mình hơn mà không phải trực tiếp đến những vùng này để thực hiện các thao tác thủ công phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *