086.606.2977

THIẾT KẾ THI CÔNG VƯỜN ĐỨNG

Chia sẻ

FATA Landscape là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công vườn đứng. Mang đến cho khách hàng của chúng tôi trải nghiệm tốt nhất từ tư vấn thiết kế đến bảo trì. Chúng tôi là một trong những đơn vị đi tiên phong về mảng thi công tường xanh tại Việt Nam.  Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và lắp đặt, hơn 3000 m2 tường thô được phủ xanh. Trong những năm qua, chúng tôi luôn không ngừng cải tiến và cập nhật công nghệ liên quan đến các giải pháp vườn đứng. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại nhiều giá trị tốt nhất đến với khách hàng

Tại FATA Landscape, kỹ sư cảnh quan được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế cảnh quan và vườn đứng. Am hiểu kỹ thuật trồng trọt, điều kiện phát triển của cây trồng ở Việt Nam. Để từ đó bố trí và sắp xếp một cách linh động và phù hợp.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ CỦA FATA Landscape

Bước tư vấn khảo sát

Với hơn 3000m2 vườn đứng đã được thực hiện, FATA Landscape sẽ theo sát dự án từ giai đoạn sơ khai đến giai đoạn bàn giao.

Lựa chọn cây phù hợp với điều kiện

Trong lần gặp đầu tiên, việc tiếp nhận yêu cầu và ý tưởng khách hàng là điều quan trọng nhất. Với chúng tôi, chúng tôi tôn trọng những ý tưởng của khách hàng, bên cạch đó sẽ có những điều chỉnh và giải pháp phù hợp với những gì khách hàng đưa ra nhằm mang lại giải pháp vườn đứng tốt nhất cho khách hàng.

Bước lên phương án và thiết kế.

Vườn đứng không chỉ mang đến giá trị bổ sung cây xanh mà còn tạo nên vẻ đẹp kiến trúc, tô điểm cho không gian sống, vì thế việc thiết kế phải đảm bảo bố cục hài hòa nhưng vẫn phải đảm bảo tính phù hợp của cây trồng như nhiệt độ, độ ẩm, ánh nắng.

Bên cạnh cây xanh, việc bố trí tính toán hệ khung sắt làm khung xương cũng không kém phần quan trọng, đảm bảo kết cấu bền và tính thẩm mỹ của công trình. Ngoài ra hệ thống tưới, nguồn cấp, nguồn thoát cũng phải luôn được tính đến.

Hệ thống khung thô, bao gồm khung sắt và tưới nhỏ giọt

Bước chuẩn bị cây tại vườn.

Với FATA việc chuẩn bị cây quyết định nên tính thẩm mỹ trong việc thi công vườn đứng. Đảm bảo chất lượng cây sau khi lắp, giúp cây thích nghi trong chậu vườn đứng. Thấy được tầm quang trọng vấn đề này cây của FATA được trồng sẵn trong chậu trước thời gian thi công ít nhất 1 tuần để chọn lọc những cây không thích nghi và đảm bảo cây chất lượng.

Cây được chuẩn bị sẵn tại vườn

Bước thi công vườn đứng

FATA Landscape tiến hành thi công vườn đứng với đội ngũ thuật có kinh nghiệm.

Quá trình thi công gồm nhiều giai đoạn:

-Chống thống trong trường hợp cần chống thấm.

-Lắp đặt hệ module khung nhựa bao gồm khung sắt (Việc gia công được chúng tôi chuẩn bị trước tại xưởng).

-Lắp đặt hệ thống tưới, điều khiển tưới tự động.

-Lắp đặt máng hứng nước.

-Test và canh chỉnh hệ thống nhỏ giọt trước khi lắp cây.

Sau khi phần thô được hoàn thiện kỹ thuật viên mới bắt đầu cho lắp cây theo thiết kế. Các kỹ sư sẽ tiến hành bố trí các cây xanh theo bản thiết kế.

Lắp đặt phần thô vườn đứng
Vườn đúng hoàn thiện

Bước bảo trì và bảo dưỡng

Sau khi hệ thống vườn đứng đi vào sử dụng 7 ngày đội ngũ kỹ thuật sẽ đến kiểm tra canh chỉnh, cắt tỉa một số đoạn lá bị dập do quá trình vận chuyển và lắp đặt. Bên cạch đó cũng sẽ xem sét tính ổn định của cây. Lịch trình bảo trì sẽ được chúng tôi thông báo với khách hàng sau mỗi lần bảo trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *