086.606.2977

VƯỜN ĐỨNG LÀ GÌ

Chia sẻ

Sự phổ biến của mô hình trồng cây thẳng đứng khiến nhiều người thắc mắc không biết vườn đứng là gì? Làm vườn đứng nhằm mục đích gì? Để giải đáp những câu hỏi này, chuyên gia cảnh quan đô thị sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cơ bản về kiểu kiến trúc mới mẻ này.

Vườn đứng là gì? đang là chủ đề được bàn luận xôn xao trên nhiều diễn đàn làm vườn. Đến nay khái niệm này vẫn chưa có định nghĩa chính xác nhưng để hiểu một cách đơn giản nhất, thì vườn thẳng đứng là mô hình trồng cây xanh theo chiều thẳng đứng trên các bức tường, hành lang hay lối đi,…của ngôi nhà, văn phòng, trung tâm thương mại hay khu vực công cộng,…

Vườn đứng trang trí hành lang

Khác với cách làm vườn truyền thống, vườn đứng là những công trình trồng cây trên tường với các loại cây trồng được kiến tạo trên vật liệu chuyên dụng, dành cho không gian chật hẹp nơi đô thị và thành phố ngột ngạt.

Bạn có thể trồng vườn thẳng đứng ở bất kì nơi nào bởi vì chúng không làm ảnh hưởng đến diện tích sử dụng như phòng khách, ban công hay nhà bếp,…Với những công trình xanh như vậy sẽ giúp cho môi trường sống trở nên trong lành và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Vườn đứng trang trí góc quán Coffee

Điểm đặc biệt của vườn đứng là được trồng bằng các bộ module trồng cây vườn đứng được sản xuất và phân phối bởi FATA, kết hợp với bộ điều khiển tưới nhỏ giọt tự động theo công nghệ của Israel. Mang lại cho bạn sự tiện lợi trong quá trình chăm sóc.

Lắp đặt module vườn đứng
Bộ điều khiển tưới tự động cho vườn đứng
Hệ thống tưới nhỏ giọt vườn đứng công nghệ Israel
Vườn đứng quanh nhà hoàn thiện

Vườn đứng giúp mang lại không gian xanh mát cho những bức tường thô kệch ở đô thị, làm giảm nhiệt và điều hòa nhiệt độ. Một số cây vườn đứng còn có thể lọc bụi và bổ sung thêm Oxy cho ngôi nhà. Ngoài ra, vườn đứng còn có tác dụng trang trí, tô điểm thêm nét sang trọng thuần khiết, mộc mạc cho ngôi nhà của bạn.

⚡️ #FATA Cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công công trình, dự án cảnh quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *